Dòng máy ion kiềm tươi R2 – Giải pháp đột phá cho nguồn nước pH thấp

Máy lọc nước Eco Green dùng cho nguồn nước pH thấp

Tại Việt Nam, nguồn nước sinh hoạt tại nhiều khu vực đang đối mặt với thách thức lớn về chất lượng. Người dân vẫn phải phụ thuộc vào nguồn nước tự nhiên cho cả sinh hoạt và ăn uống. Với mức pH thấp như thế này, sử dụng cho mục đích sinh hoạt hay ăn uống sẽ không an toàn và tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa, làn da khi sử dụng thời gian dài.

Eco Green luôn cam kết cung cấp sản phẩm phù hợp với đặc điểm nguồn nước tại Việt Nam để bảo vệ sức khỏe người Việt. Eco Green đã trực tiếp khảo sát thực tế tại các địa phương, qua đó chế tạo dòng máy R2 chuyên biệt dành cho các khu vực có nguồn nước pH thấp. Dòng sản phẩm này là một giải pháp đột phá, giúp cải thiện chất lượng nguồn nước và bảo vệ sức khỏe cho người dân Việt Nam.

Dòng máy R2 – chuyên dụng cho nước có độ pH thấp

Eco Green là một trong những doanh nghiệp tiên phong phát triển dòng máy lọc nước ion kiềm tươi R2 chuyên dụng cho nguồn nước đầu vào có độ pH thấp (pH thấp hơn 6,5). Máy đảm bảo nước ion kiềm tươi ở đầu ra đạt chuẩn nước uống trực tiếp tại vòi theo quy định QCVN 6-1:2010/BYT.

Hiện tại, tất cả các dòng máy đứng, để gầm, để bàn và chuyển đổi của Eco Green và Aikibi đều đã chính thức có thêm dòng máy R2. Đây không chỉ là một thiết bị xử lý nước phù hợp với nguồn nước pH thấp mà còn sở hữu khả năng tạo nước ion kiềm tươi đảm bảo các chỉ số hydrogen, ORP-, pH đạt chuẩn.

Các dòng máy đứng, để bàn, để gầm Eco Green.

Xem chi tiết: Dòng máy R2 Eco Green cho nguồn nước có độ pH thấp

Máy lọc nước Aikibi dùng cho nguồn nước pH thấp
Các dòng máy đứng, để bàn, để gầm Aikibi.

Xem chi tiết: Dòng máy R2 Aikibi cho nước sinh hoạt có pH thấp

Máy R2 được trang bị khả năng xử lý hiệu quả nước pH thấp nhờ tích hợp “bộ ba công nghệ” gồm:

  • Hệ thống lọc RO giúp loại bỏ gần như hoàn toàn mọi tạp chất, chất hữu cơ, vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng.
  • Công nghệ MOFs hấp phụ các khí độc – tác nhân tiềm ẩn gây ung thư trong nguồn nước đầu vào.
  • Công nghệ điện phân cực tan magie độc quyền giúp bổ sung khoáng chất magie thiết yếu cho cơ thể, hydrogen hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa và nước được phân tách thành các cụm phân tử nhỏ hơn, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ, từ đó cải thiện quá trình trao đổi chất, hấp thụ dưỡng chất và đào thải độc tố ở cấp độ tế bào.

Sử dụng nước có pH thấp thường xuyên ảnh hưởng đến sức khỏe

Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01:2009/BYT về chất lượng nước uống và QCVN 02:2009/BYT về chất lượng nước sinh hoạt, độ pH của nước dùng cho ăn uống và sinh hoạt phải nằm trong khoảng 6,5 – 8,5. Nếu nước có độ pH thấp hơn 6,5, nước được xem là có tính axit nhẹ, không đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Y tế và gây ra nhiều nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe người sử dụng.

Nước có tính axit không chỉ có vị chua hoặc mùi kim loại khi uống mà còn gây bào mòn men răng, dẫn đến ê buốt và sâu răng. Đặc biệt, đối với hệ tiêu hóa, nước pH thấp làm gia tăng tình trạng ợ nóng, ợ chua, đau dạ dày do tăng tiết axit quá mức trong dạ dày nếu sử dụng trong thời gian dài.

Khi sử dụng nước pH thấp để rửa mặt hoặc tắm gội, da dễ bị khô, kích ứng và tóc trở nên yếu, dễ gãy rụng. Ngoài ra, đặc tính axit của nước pH thấp làm tăng khả năng hòa tan các kim loại từ đường ống nước, dẫn đến hàm lượng kim loại nặng trong nước tăng cao, gây nguy cơ nhiễm độc kim loại nặng đối với người sử dụng.